ฟาน เดอ เบ็ค

ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค กับความหมายเสื้อหมายเลข 34

ในที่สุด! ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค ก็ย้ายค่ายมา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด! โดยได้รับค่าขนมสูงถึง 40 ล้านปอนด์! เซ็นสัญญาร่วมงานกัน 5 ปี เรียบร้อย! พร้อมโปรโมชั่นขยายสัญญาได้อีก 1 ปี! ณ วินาทีนี้ บนโลกออนไลน์ ไม่มีข่าวไหนมาแรง เท่าข่าวฟาน เดอ เบ็ค ขอเสื้อเบอร์ 34 อีกแล้ว!

แต่ก่อนอื่น! ก่อนที่เราจะข้ามไปดู “เหตุผลสุดซึ้ง” ที่เขาอ้อนวอนขอเสื้อเบอร์ 34 อยากให้ทุกคน ที่ยังไม่รู้จักหนุ่มคนนี้ดี มาเรียนรู้ไปพร้อมกัน ว่ากองกลางเนื้อหอมกลิ่นดอกทิวลิปคนนี้ เขาเป็นใคร มาจากไหน! ห้ามพลาดเด็ดขาด! เพราะเพื่อนคุณไม่พลาดแน่นอน ขอบอก!

ทำบุญด้วยอะไร ถึงได้เข้าปีศาจแดง?

ไม่ได้จับฉลากเกิดมาเฮงนะ! หนุ่มฟาน เดอ เบ็ค ผู้นี้ คือกองกลางมือหนึ่งของทีม “อาแจ็กซ์ อัมส์เตอร์ดัม” ผู้ที่เป็นหนึ่งในความหวังของทีม เลยก็ว่าได้! ทั้งลีลาดี ฝีเท้าเด็ด! เขาทำผลงานดีเด่นให้กับทีมมากมาย เป็นได้ทั้งแนวบุก แนวรับ ส่งลูกแม่น เพื่อนรับได้ ทุกคนรับได้! และยังยิงประตูเองได้อีกด้วย!  

ผลงานเด็ดของเขา! ในปี 2017-18 ตอนที่เริ่มเล่นบอลอาชีพได้ใหม่ ๆ เขาก็ซ่าก๋ากั่น! ด้วยการทำแฮตทริกแรกให้กับสโมสร! จบฤดูกาลโดยยิงได้ 13 ประตูมาแล้ว! อีกทั้งยังทำให้ทีมและเพื่อน ๆ เข้าถึงรอบรองชนะเลิศ ของยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก ในปี 2018/19 อีกด้วย! 

ห้ามพลาด! ประวัติเต็ม ๆ ของฟาน เดอ เบ็ค ที่เดียวในเมืองไทย! คลิกด่วน! 

ฟาน เดอ เบ็ค เสื้อหมายเลข 34 ขอบคุณภาพจาก trendsmap

ชายคนนี้เกิดมา เพื่อเป็นลูกปีศาจแดง! 

ธรรมดาที่ไหน! หลังจากการแข่งขัน 2018/19 หนุ่มฟาน เดอ เบ็ค ได้ถูกเสนอชื่อให้อยู่ใน รายชื่อ 30 คน ชิงถ้วย “ลูกบอลทองคำ” ด้วย! เป็นที่ฮือฮากันมาก! เพราะ “บาลงดอร์” เป็นถ้วยรางวัล ที่มอบให้แก่นักฟุตบอล ที่มีผลงานยอดเยี่ยมที่สุดในรอบปี! คนที่ได้เสนอชื่อส่วนใหญ่ต้องเป็นแนวหน้าวงการจริง ๆ เท่านั้น!

เขาไต่เต้าได้อย่างรวดเร็ว! นับตั้งแต่นั้นเรื่อยมา เขาก็ได้ลงสนาม วาดฝีแข้ง อวดแมวมองทั่วโลก! จนถูกเพ่งเล็งจากสโมสรดัง ๆ มากมาย ทั้งสโมสรจากฝรั่งเศสเอย บาร์เซโลน่า และ บาเยิร์น มิวนิก เอง ก็เคยเล็งเขาไว้! แต่ไม่ว่าอย่างไร เขาก็ปฏิเสธเรื่อยมา…

เหตุที่เขาปฏิเสธค่ายอื่น ๆ ก็เพราะว่า! เขารัก “อาแจ็กซ์ อัมส์เตอร์ดัม” มาก ๆ! “อาแจ็กซ์” คือบ้านหลังแรก คือประเทศชาติ และคือ “เพื่อนรัก” ของหนุ่มกองกลางเนื้อหอม 

เขาไม่มีวันย้ายทีม! จนกว่าจะสามารถ พาเพื่อน ๆ ของเขา คว้าแชมป์แห่งเนเธอร์แลนด์ สมัยที่ 34 ได้… แล้วเขาก็ทำสำเร็จ! ในปี 2018/19 ก็ถึงเวลาอันสมควรแล้วล่ะ ที่ต้องเติบโตต่อไป และปีศาจแดงก็ยื่นสัญญามาให้พอดี! จึงเป็นโอกาสอันควร!

ฟาน เดอ บีค อาแจ็กส์ ขอบคุณภาพจาก www.rtlnieuws.nl

ความหมายเสื้อเบอร์ 34 ที่อ้อนขอ…

โหนกระแสกันอย่างหนัก! สื่ออังกฤษรายงานว่า ฟาน เดอ เบค ยอมลงทุนถึงขั้น อ้อนวอนขอ เสื้อหมายเลข 34 จากโกลมือหนึ่งของ แมนฯ ยู “ดีน เฮนเดอร์สัน” ซึ่งเขาใส่มาก่อนหน้านี้แล้ว จนเป็นเสื้อตัวโปรด ยากที่จะถอดทิ้ง! 

โลกอินเตอร์เน็ตเองก็ฮือฮา มีทั้งคนที่เห็นด้วย และต่อต้าน! แต่สุดท้ายแล้ว เมื่อโลกรู้เหตุผล ก็ถึงกลับช็อก! และแม้แต่ เฮนเดอร์สันเอง ก็ยังยอมถอดเสื้อ ยื่นให้แต่โดยดี…

สาเหตุที่ต้องเป็นเบอร์ 34 เท่านั้น! หนุ่มกองกลาง เผยกับสื่อว่า… ขอใส่หมายเลข 34 เพื่อเป็นเกียรติให้กับเพื่อนรัก “อับเดลฮัค นูริ” ที่เพิ่งฟื้นตัวจากอาการป่วย และตอนนี้พักรักษาตัวอย่างต่อเนื่อง ด้วยอาการสมองเสียหาย

ฟาน เดอ เบ็ค กับ อับเดลฮัค นูริ ขอบคุณภาพจาก pantip

เกิดอะไรขึ้นกับเพื่อนรักของ ฟาน เดอ เบ็ค…

เจ้าตัวทำหน้าสลด และเล่าให้ฟังว่า… นูริ เป็นเพื่อนซี้กันมาตั้งแต่สมัย ตอนที่อยู่ศูนย์ฝึกเยาวชนอาแจ็กซ์ใหม่ ๆ ฝึกเตะบอลด้วยกัน นั่งเปลี่ยนเสื้อข้างกันมาตลอด แต่แล้ววันหนึ่ง โชคชะตาก็ไม่เป็นใจ พลากเพื่อนของเขาจากไป! 

อับเดลฮัค นูริ หัวใจล้มเหลวกระทันหัน! ระหว่างเกมอุ่นเครื่องกับ แวร์เดอร์ เบรเมน เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม ปี 2017 เขาวิ่งอยู่ในสนามจู่ ๆ ก็สลบเหมือดไปเลย พอส่งโรงพยาบาล หมอก็สันนิษฐานว่า “เขาเกิดภาวะหัวใจเต้นผิดปกติ” ทำให้สมองเสียหาย ตกอยู่ในภาวะเจ้าชายนิทรา เป็นเวลากว่า 2 ปี 8 เดือน กับอีก 19 วัน…

ล่าสุด นูริ ฟื้นตัวกลับมาแล้ว! สามารถเริ่มกลับมาสื่อสาร และใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านแล้ว แต่ไม่สามารถกลับมาเล่นฟุตบอลได้อีก ทำให้ความฝันที่ “อยากเป็นนักฟุตบอลมือหนึ่ง” ของเพื่อนรักต้องจบลง ตัวฟาน เดอ เบ็ค เอง ทำได้แค่เดินตามฝันต่อไป และทำให้เป็นจริง เพื่อเพื่อนรักของเขา 

ฟาน เดอ เบ็ค และเพื่อนรักของเขา ขอบคุณภาพจาก trendsmap

ประโยคเด็ดถึงเพื่อนรัก…

หนุ่มฟาน เดอ เบ็ค ได้ให้สัมภาษณ์อย่างเศร้า ๆ กับสื่อไว้ว่า…

“หลังจากที่เขาภาวะหัวใจเต้นผิดปกติ ผมยังคงคิดเกี่ยวกับคำพูดของเขา และแน่นอนว่าผมไม่เคยคิดที่จะทิ้งอาแจ็กซ์ จนกระทั่งเราคว้าแชมป์ได้สำเร็จ ผมต้องการคว้าแชมป์สมัยที่ 34 เราทุกคนเล่นเพื่อ แอพพี (ชื่อเล่นของ นูริ) ผมอยากได้แชมป์ (ลีก ดัตช์) มากๆ…”

ผมมักจะแวะไปเยี่ยมครอบครัวของเขา และในช่วงปิดฤดูกาลผมอาจจะไปพบกับ แอพพี ด้วยตัวเอง เพื่อปกป้องความรู้สึกของตัวเองผมไม่อยากไปเยี่ยมเขา เพราะเมื่อผมเห็นเขา มันทำให้ผมรู้สึกเจ็บปวดมากๆ ผมเสียใจหนักมากถึง 2 สัปดาห์ ผมนอนไม่หลับเลย มันช่างเจ็บปวดและผมรับเรื่องนี้ไม่ได้จริงๆ…

ผมอยากอยู่กับเขาทุกวัน เพราะผมคิดถึงเขามาก แต่ผมรู้ว่าผมไม่สามารถทำอะไรได้ ถ้าผมอยู่กับเขา ผมจะได้คุยกับเขา และได้เห็นรอยยิ้มของเขา ผมรู้ว่านี่เป็นเรื่องยากมากๆ เวลาที่ผมเสียใจผมจะหยุดทุกอย่าง ผมไม่เคยต้องพบกับจิตแพทย์ เพราะผมมีเพื่อนๆ และครอบครัวที่ดูแลผมเป็นอย่างดี พวกเขาจะอยู่เคียงข้าง และฟังผมเมื่อผมต้องการ…”

ขอบคุณบทสัมภาษณ์จาก tnnthailand

ฟาน เดอ เบ็ค กับเพื่อนรักที่เป็นเจ้าชายนิทรา ขอบคุณภาพจาก veenscheboys.eu

เมื่อสื่อทั่วโลกได้รับรู้ถึง ความพยายามของหนุ่มฟาน เดอ เบ็ค ก็ถึงกับสลดใจ และเป็นแรงใจให้กับเขา “สู้ต่อไป” ไม่ว่าใครก็ต่างพูดถึงเขา และให้กำลังใจ กับคู่เพื่อนรักทั้งสอง… 

ทางทีมงาน Mebetc เอง ก็ขอเป็นแรงใจให้กับ หนุ่มอับเดลฮัค นูริ ด้วยนะ! ขอให้หายกลับมาไว ๆ จะได้มาสานต่อความฝัน ที่อยากเป็นนักเตะบอลระดับโลก และทางทีมงาน ก็ขอส่งกำลังใจให้ นายฟาน เดอ เบ็ค สู้ฝ่าฟันอุปสรรคในทีมใหม่ “ปีศาจแดง” ในฤดูกาลหน้า 2020-21 ด้วยนะ!

สรุปส่งท้าย ให้แฟน ๆ

สำหรับคนที่ต้องการสรุป! ฟาน เดอ เบ็ค ได้เซ็นสัญญากับ แมนฯ ยู เรียบร้อย! รับ 40 ล้านปอนด์! เขากำลังจะย้ายไปอยู่ โอลด์แทรฟฟอร์ด แมนเชสเตอร์ ในฤดูกาลหน้า 2020-21 ที่จะถึงนี้แล้ว! แต่ก่อนที่จะย้ายบ้านใหม่ เขายื่นคำขอ ใส่เสื้อหมายเลข 34 ด้วยเหตุผลสุดซึ้งมาก 

เพื่อนของหนุ่มกองกลาง “อับเดลฮัค นูริ” เกิดหัวใจเต้นผิดปกติ กระทันหัน! ในเกมอุ่นเครื่องปี 2017 ทำให้เขาต้องหยุดอาชีพนักเตะลง และเป็นเจ้าชายนิทราอยู่นาน… 

ด้วยความเป็นเกียรติให้กับเพื่อนรัก ที่สานฝัน ไปคว้าแชมป์เนเธอร์แลนด์ให้อาแจ็กส์ สมัยที่ 34 ได้สำเร็จ! หนุ่มฟาน เดอ เบ็ค เลยอยากใส่เสื้อเบอร์ 34 เพื่อเอาฤกษ์เอาชัย กับทีมใหม่ ปีศาจแดง!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on email
Email

บทความที่เกี่ยวข้อง

Darüber hinaus bieten verschiedene Apps Bonusfunktionen, die zu besseren Gewinnmöglichkeiten führen. ist nicht Das ermöglicht eine rasche und problemlose Incorporation in den Online-Glücksspielmarkt. beste online Die Seite wird multilingual betrieben und junge anderem in jeder russischen Sprache angeboten. den link Als dieses Issue bekannt wurde, wurden diese Spiele unverzüglich aus der Angebots-Palette herausgenommen. vulkan vegas