10 เหตุผลที่ ปิศาจจะแรงฤทธิ์และไม่ได้เป็นม้ามืดอีกต่อไป

เป็นเรื่องแล้ว ๆ ๆ ๆ ๆ หลังจากลิเวอร์พูลดั๊นไปพลาดพลั้งให้กับ เซาท์แฮมป์ตัน ทำให้ตอนนี้ปิศาจแดงที่แข่งน้อยกว่า 1 นัด มีแต้มเท่ากับลิเวอร์พูลแล้วว นั่นหมายความว่าาาาาาา… ปิศาจจะกลายเป็นจ่าฝูงตัวจริงทันทีหากเก็บสแปร์เกมนัดตดค้างของตัวเองได้!!!

เรียกว่า ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อแล้วล่ะครับ จากทีมที่โดนค่อนขอดมาตลอด ฟอร์มที่ดูเละ ๆ เทะ ๆ ในตอนต้นซีซํ่น แต่ตอนนี้คือชนะรัว ๆ 10 นัดหลังสุดหลุดเสมอแค่ 2 ชนะ ไป 7 ทำคะแนนขึ้นมทจนทาบจ่าฝูงได้ คงต้องปรบมือให้ด้วยความชื่นชมมม

แต่ทั้งนี้ และทั้งนั้น หากแฟนผีจะมองว่า นี่แหละโอกาสของการกลับมาเป็นใหญ่ เดวิด คงต้องขอบอกว่า “ใจเย็นก่อนไอ้สอง” เพราะมันมีอีกหลายปัจจัยมากมาย หลากหลายมิสชั่นที่เขาต้องเคลียให้ได้ จะมีอะไรบ้างเราไปวิเคราะห์กันครับ

1. ชนะมันทุกเกมจากนี้

แน่นอนล่ะว่าการชนะได้ในทุกเกมมันย่อมไม่มีทางที่คุณจะพลาดแชมป์ เพราะถ้าคุณนำแล้ลวชนะมันหมดทุกเกม คุณจะพลาดแชมป์ได้อย่างไรเหล่า เพราะเอาจริง ๆ แล้วเหล่าบรรดาแชมป์ในแต่ละปีนั้น จะมีสถิติการชนะติดต่อการหลัก 10 กว่า ๆ ทั้งนั้น หากโซลชา แอนด์โค ทำได้ แชมป์มันจะหนีจากโอล แทรฟฟอร์ด ไปได้ยังไง

2. รักษาความคงเส้นคงวา

ปัญหาหลักของปิศาจแดงคือวันไหนจะเล่นดี ก็ดีใจหลาย วันไหนจะแย่ก็บรรลัยกันหมด ยิ่งช่วงที่อยู่ในลูปเล่นดี พวกเขาเอาชนะได้ทุมทีมในโลก แต่วันไหนที่แย่พวกเขาแพ้ได้แม้กระทั่งทีมไทยลีก เชื่อผมเถอะ เพราะฉะนั้นนี่คือสิ่งที่พวกเขาต้องการ ทุกอย่างอยู่ในมือปิศาจแดงแล้ว เพียงแค่เขารักษาระดับการเล่นเอาไว้ให้ได้ มันคงไม่ใช่เรื่องยากหลังจากนี้

ความคงเส้นคงวาคือสิ่งที่ขาดไปจากทัพปิศาจแดงชุดนี้ หากพวกเขามีสิ่งนี้เมื่อไหร่ ก็ไม่มีใครหยุดพวกเขาได้

3. บรูโน่ แฟร์นันส์ แข็งแรงตลอดปี

และอีกสิ่งที่ต้องยอมรับคือ การที่ยูไนเต็ดมาถึงจุดนี้ได้เพราะความสุดยอดของ บรูโน่ แฟร์นันส์ จอมทัพโปรตุเกส ที่ทั้งยิงทั้งจ่าย เล่นเกมรุก ช่วยเกมรับ เชื่อมเกม เปลี่ยนแกนบอล ประท้วงผู้ตัดสิน ยิงจุดโทษ ไม่รู้ว่าช่วยโซลชาวางแผนด้วยหรือเปล่า แต่บรูโน่ สำคัญมากจริง ๆ เพราะวันไหนที่ไม่มีบรูโน่ พวกเขาจะไปไม่เป้นกันทันที เพราะฉะนั้นใครเจ็บ ใครป่วย ใครตายพักไว้ก่อน เอาหมอ เอาพยาบาล เอานักกายภาพมาช่วยดูแล และรักษาสภาพความฟิตของบรูโน่ เอาไว้ให้ได้ แล้วปิศาจแดงจะไปได้ไกลแน่นอน!

บรูโน่ แฟร์นันส์ ห้ามเจ็บ ห้ามป่วย ห้ามตาย ห้ามพบหมอ ต้องลงสนามทุกเกมเท่านั้น

4. โซลชา เลิกคิดมาก

จริง ๆ แล้วแทคติกของโซลชานั้นไม่ได้แย่อะไรเลย หลาย ๆ เกมทำได้ดี แต่หลาย ๆ ครั้งเช่นกันที่เขามักจะวางระบบแบบชวนงง บางเกมใช้หลังสาม แบบที่มันไม่ได้จำเป็น คือถ้าโซลชาเลิกคิดมาก มั่นใจในระบบของตัวเอง ในวิธีการเล่นที่เขาจะใส่ให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เดวิด พาRuay เชื่อว่า ปิศาจแดงอาจจะผงาดขึ้นมาได้ก่อนหน้านี้แล้วด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นก่อนจะมองไปถึงรายละเอียดในแทคติก ลองเลิกคิดมากในเรื่องระบบก่อน บางทีสุดท้ายแล้วผู้กอบกู้อาจจะเป้นโซลชาจริง ๆ ก็ได้

5. แฮรี่ แมคไกวร์

ทำไมต้องแฮรี่ แมคไกวร์ เพราะค่าตัว 80 ล้านของเขาในฐานะกองหลัง เราคงต้องบอกว่า ทุกวันนี้เขายังทำตัวได้น่าผิดหวังอยู่เลย บางจังหวะเงอะงะ บางจังหวะประกบเพื่อน แม้การเข้ามาของเขาจะช่วยให้ลูกกลางอากาศของทีมดีขึ้น แต่เขาต้องเป็นที่เพิ่งให้ทีมได้มากกว่านี้ มากกว่าการเป็นตัวตลก เพราะใคร ๆ ก็มักจะพูดถึงแมคไกวร์ว่า เขาได้เงินเยอะ แต่การเล่นของเขามันโคตรจะไม่สมกับเงินที่ได้เลย

80 ล้านปอนด์ที่ยังเล่นได้ไม่คุ้มค่าตัวเท่าไหร่

6. พอล ป็อกบา

นี่ก็อีกคนหนึ่ง คือล่าสุดสถิติของป็อกบาถูกเผยว่าสูสีกับสมัยอยู่ยูเวนตุส แต่ฟอร์มโดยรวมของเขามันไม่ได้เฉิดฉายเท่าที่ควร วันไหนที่เขาเล่นดีเขาเป็นดั่งศิลปินลูกหนัง วันไหนที่เขาเล่นแย่ เขาก็แค่ “ไอ้โง่” คนหนึ่ง ป็อกบามีพร้อมทุกอย่าง สรีระ พลังกาย พลังใจ ทักษะ และเทคนิค เขาขาดแค่ทัศนคติดี ๆ ซึ่งหากเขาปรับตรงนี้ได้ เขาอาจจะคว้าแชมป์ลีกกับทีมที่เขารักก่อนที่เขาจะจากทีมไปก็ได้

อีกหนึ่งทีเด็ดของปิศาจแดงที่ฟอร์มขึ้นสุดลงสุดเหลือเกินในแต่ละเกม

7. VAR

อันนี้คือสำคัญมาก ๆ เพราะต้องยอมรับ (อีกแล้ว) ว่าปิศาจแดงได้ผลประโยชน์จาก VAR เยอะมาก ๆ แถมหงส์แดงก็เสียประโชยน์สุด ๆ คือขนาดแฮนด์บอลเห็น ๆ VAR ยังไม่ให้ ส่วนของปิศาจนั้นบอลหมดเวลาไปแล้วยังกลับมาได้จุดโทษคิดดูแล้วกัน

8. หงส์ ต้องพลาด

คือส่วนหนึ่งที่แมนฯ ยูไนเต็ดมีวันนี้ ก็เพราะว่าหงส์ไม่ได้โชว์ฟอร์ม Ruay แบบซีซั่นที่แล้ว แถมช่วงนี้ฟอร์มดันตก โดนทีมเล็กดักตบ ยันเสมอได้ตลอด ในช่วงปลายธันวาคม เพราะฉะนั้นต้องภาวนาให้ ลิเวอร์พูล กลายเป็นลิเวอร์พรุนแบบนี้ต่อไปซํกระยะ แล้วปิศาจแดงต้องกอบโกยในช่วงนี้ของตัวเองให้ได้ ที่สำคัญแดงเดือดต้องตบแบบไป-กลับ

ซึ่งแดงเดือดที่พวกเขาต้องเอาชนะให้ได้ทั้งไปและกลับ เพราะมันคือศักดิ์ศรีและแต้มต่อสำคัญ

9. ห้ามชนะน้อยกว่าแมนฯ ซิตี้

จริง ๆ แล้วสื่อต่างประเทศยกให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้เป็นเต็งหนึ่ง เพราะตอนนี้แข่งน้อยกว่าจ่าฝูงถึง 2 เกม แถมแต้มตามแค่ 4 แต้ม และตอนนี้ก็เริ่มที่จะหามาตรฐานของตัวเองเจอ ปีนี้ซิตี้อาจจะไม่ได้ยิง 4-0 , 5-0 บ่อย ๆ แต่ เขาก็ชนะเกมศูนย์เยอะมาก ๆ เสียประตูน้อยสุดในลีก เพราะชนะตอนนี้ปิศาจแดงได้เปรียบกว่า ก็ควรจะทำดีต่อไป แต่เกมดาร์บี้แมตช์ต้องตบให้ได้ แล้วจะถึงฝั่งฝัน

เช่นเดียวกับแมนเชสเตอร์ ดาร์บี้ที่ไม่มีเกมไหน ที่ไม่มีคำว่าเดือดในพักหลังนี้

10. มาร์คัส แรชฟอร์ด

สำหรับไอ้หนุ่มนี้บอกเลยคือตัวทีเด็ดของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในฤดูกาลนี้เลย เพราะเขาโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมมาก ๆ แต่ฟอร์มก็เหมือนทีมวันไหนดี ดีใจหาย วันไหนแย่ก็ชิบ…. เหมือนกัน คือแรชฟอร์ดมีความเป็นยอดศูนย์ทุกอย่าง ประสบการณ์จริง ๆ ก็มีแล้ว แต่ดูยังไม่ค่อยโตในหลาย ๆ ครั้ง บางจังหวะควรยิงดันส่ง บางจังหวะต้องส่งดันยิง หกากปรับตรงนี้ให้ดีขึ้น แรชฟอร์ดสามารถกล่าวขึ้นไปเป็นสุดยอดดาวซัลโวได้เลย และหากเขาเป็นดาวซัลโวได้ล่ะ โอกาสการเป็นแชมป์ของทีมมันก็ไม่ยาก 

แรชฟอร์ดอีกหนึ่งความหวังของปิศาจแดงที่ต้องกระชากฟอร์มให้ดีขึ้นกว่าเดิม
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on email
Email

บทความที่เกี่ยวข้อง

Darüber hinaus bieten verschiedene Apps Bonusfunktionen, die zu besseren Gewinnmöglichkeiten führen. ist nicht Das ermöglicht eine rasche und problemlose Incorporation in den Online-Glücksspielmarkt. beste online Die Seite wird multilingual betrieben und junge anderem in jeder russischen Sprache angeboten. den link Als dieses Issue bekannt wurde, wurden diese Spiele unverzüglich aus der Angebots-Palette herausgenommen. vulkan vegas