10 วิธี พาอาร์เซน่อล กลับมาสู่ความสำเร็จ

ถ้าบอกว่าตอนนี้ทีมไหนที่เรียกเสียงเฮฮา และเป็นเป้าจับตาการโดนล้อในวงการฟุตบอล คงต้องบอกว่าเป็น “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” แต่ถ้าหากจะพูดถึงผลงานแบบเจาะลึกกันจริง ๆ แล้ว ทีมที่แย่มหาแย่ แย่แบบหาพระคุณที่สุดไม่ได้จริง ๆ คงต้องบอกว่าเป็น “อาร์เซน่อล”

ปัญหาของอาร์เซน่อลมันแบบมากมายเหลือเกิน ทั้งการซื้อขายที่ดูจะไม่ค่อยถูกใจ นักเตะที่แฟนบอลไม่รักแต่ดันเป็นกัปตันอย่าง กรานิต ชาก้า ส่วนนักเตะที่แฟนบอลรักกลับไม่มีแม้กระทั่งรายชื่อที่ถูกลงทะเบียนกับทีม

คำถามคือจะแก้ยังไง วันนี้ เดวิด พาRuay เลยลองมานั่งคิดดูว่า 10 วิธีที่จะช่วยให้ปืนหายกากแล้วนั้นมีวิธีไหนบ้าง ไปดูกัน!!

1.เมซุต โอซิล

คือเอาจริง ๆ เลย ข้อนี้ทุกคนรู้กันอยู่แล้วว่า เมซุต โอซิลนั้นยังเก่ง และสุดยอดแค่ไหน แม้เขาจะไม่ใช่นักเตะที่ไล่บอลเยอะแยะ แต่ก็ยังมีประโยชน์กว่าพวกวิ่งเป็นม้า หลายคนในทีม และการที่ให้โอกาสโอซิลกลับมา มันจะเป็นการเรียกศรัทธาจากแฟน ๆ กลับคืนมาด้วย เพราะใคร ๆ ก็รู้ว่า โอซิล คือสุดที่รัก สมบัติล้ำค่า และบุคคลที่เหล่ากูนเนอร์ส หวงมากแค่ไหน

2.ดรอป กรานิต ชาก้า

อันนี้เช่นกัน สวนทางกลับโอซิลทุกอย่าง ด่าแฟนบอล แฟนบอลเกลียด พฤติกรรมในสนามก็แปลก ๆ ชอบโชว์อะไรที่เรียกว่า “โง่” ออกมาจนทีมเสียเปรียบ แต่ทะลึ่งได้สวมปลอกแขนกัปตันทีมอยู่บ่อย ๆ

คือคิดเอาแล้วกันว่า เธียร์รี่ อองรี ยังบอกว่า “ผมจะไม่ดูอาร์เซน่อลที่มีชาก้า เป็นกัปตันทีม” แปลว่ามันโคตรจะห่วย ข้อดีเดียวของชาก้าที่เดวิดมองเห็นคือ ลูกยิงผีจับยัด ที่บอกเลยว่า หาไม่ได้อีกแล้วในตอนนี้…

3.เปลี่ยนแทคติค

ตอนนี้แทคติคของทีมเหมือนจะพยายามเน้นการเข้าทำริมเส้นเสียเป็นส่วนใหญ่ ขณะที่กองหน้าของทีมคือ โอบาเมยัง และ ลากาแซค ที่มีความเร็ว ความคล่องตัว แต่โหม่งและเข้าฮอต ไม่ได้เก่งอะไร มันเลยทำให้งงว่า ฮัลโหล ทำไมไม่ใช้นักเตะหมายเลข 10 มาทำเกมจากตรงกลางแทนนน ประเภทแบบแทงให้วิ่ง หรือคิลเลอร์พาสไปให้ 2 กองหน้าใช้ความเร็ว ความเฉียบคมในการทำลายคู่แข่ง

4.หลัง 3 คน เลิกใช้ได้แล้ว

อีกหนึ่งสิ่งคือ กองหลัง 3 ตัว ที่หากใช้แล้วเกมรับจะเหนียวขึ้น แต่นี่คือโดนยิงทุกนัด แบบเดวิด เห็นแล้วยังร้อง “เฮ้อออ” คือระบบนี้ถ้าคุณไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญ ผู้ช่ำชอง หรือมีปราการหลังที่สั่งการได้แม่นยำ เหนียวแน่น เก่งกาจแบบรอบด้าน มันยากมาก ๆ ที่คุณจะใช้มัน

เพราะนอกจากจะมีความมั่วซั่วแล้ว มันยังเสียตัวที่จะเล่นเกมรุกไปอีก 1 ตัว คือถ้าหากใช้แล้วยังโดนยิง สู้ถอดกองหลังออก ไปใส่กองหน้า กองกลาง หรือตัวรุก ช่วยทีมเอาประตูเสียยังดีกว่า

5.นักเตะดาวรุ่ง งด ๆ ได้แล้ว

ทุกวันนี้สิ่งที่ยังเห็นว่าอาร์เซน่อลทำได้ตามมาตรฐาน คือการส่งนักเตะดาวรุ่งลงสนามอย่างต่อเนื่องแล้วสิ่งที่ปรากฎคือ ไม่เวิร์คเลย แต่มันเป็นจุดที่เข้าใจได้ว่า เด๋วคนนั้นเจ็บ คนนี้เจ็บ คนนั้นไม่พร้อม คนนี้ยังไม่ดี พวกตัวเก๋า ๆ ก็พากันเหวอหมด สรุปคือ นักเตะอาร์เซน่อลนั่นแหละที่เป็นปัญหา

6.เลิกงกซักที

นี่คือต้นตอทั้งหมดของปัญหา เจ้าของทีมอาร์เซน่อล อย่าง โครเอนเก้ คืออภิมหางก คือเอารายได้เข้าตัว ไม่จุนเจือทีม จะซื้อใครก็ต้องผ่อน แล้วแต่ล่ะตัวที่ซื้อไม่ได้เข้าตาอะไรเลย!

แม้จะเซ็นวิลเลี่ยนมาฟรี ๆ มันก็เป็นวันที่ วิลเลี่ยน โรยราแล้ว นักเตะดี ๆ อย่าง ลูคัส ตอเรร่า ก็ขายทิ้ง อารอน แรมซี่ อีกหนึ่งนักเตะที่แฟนบอลรัก ก็ปล่อยไปฟรี ๆ แบบไม่หือ ไม่อือ แถมไปซื้อแบบผ่อนจ่าย นักสไตล์เห็นแก่ตัว ที่ยังโชว์ฟอร์มได้ไม่ถึงครึ่งราคาอย่าง เปเป้ มาอีก ที่เห็นจะมีดีหน่อยก็ เซบาญอส กับ เที่ยร์นี่ นอกนั้นก็จะเพลีย ๆ หน่อย

7.มองหากองหลัง 

ตำแหน่งนี้เแหละปัญหาสุด ๆ ของทีม คือฟูลแบ็ค ไม่ต้องเป็นห่วงเลย เฮคเตอร์ เบเยริน กับ คีแรน เทียร์นี่ ทำหน้าที่ได้ดีอยู่แล้ว เซ็นเตอร์แบ็คตอนนี้มา ชาลิบาที่ไว้ใจได้ แต่คู่ขาของเขาจะต้องไม่ใช่ทั้ง ดาวิด หลุยซ์ ที่รั่วตลอดกาล แถมเกมรุกก็ไม่เอาแล้ว กับ ชโรดราน มุสตาฟี่ จอมเหวอแห่งยุค! ทีนี้กองหลังมีใครบ้างที่น่าสนใจ คงต้องมองไปที่กองหลังดี ๆ ในลีคก่อน เพราะสภาพตอนนี้เป็นไปไม่ได้เลยทีกองหลังระดับโลกจะย้ายเข้ามาสู่ทีม อาจจะเป็น เบน มี หรือ เจมส์ ทาร์ชอฟสกี้ ของเบิร์นลี่ย์ ที่ปีนี้คงรอดตกชั้นยาก หากแย่งตัวมาได้เกมรับน่าจะมีทีเด็ดขึ้นอีกไม่น้อย

8.เพิ่มกองกลาง และตัวรุก

อาร์เซน่อลตอนนี้ มีตัวรุกที่โหดอยู่แล้ว แต่สิ่งที่ขาดคือตัวสร้างสรรค์เกม หากคุณไม่คิดจะใช้ เมซุต โอซิล จริง ๆ แล้ว ก็ช่วยกรุณามองหานักเตะตัวสร้างสรรค์คนใหม่เข้าสู่ทีม เพราะตอนนี้มันยังไม่มี ต่อให้มีก็ไม่เพียงพอ นักเตะอย่าง ยานนิค การ์ราสโก้ เป็นตัวเลือกที่ดีราคาไม่แพง หรืออยากได้ของดี ๆ เลย ลองมองไปที่นักเตะอย่าง เจม แมดดิสัน หรือบ้า ๆ การทุ่มซื้อ แจ็ค กรีลิช ไปเลยก็ได้ เพราะทั้งเลสเตอร์ ซิตี้ และ แอสตัน วิลล่า พร้อมจะขายทั้งคู่อยู่แล้ว

9.ขายนักเตะส่วนเกินทิ้ง เพิ่มความ Ruay ให้ตัวเอง

นักเตะอย่าง กรานิต ชาก้า ,ชโรดราน มุสตาฟี่ ,รีส เนลสัน ,เซดริก ซัวเรซ ,มัตเตโอ เกวนดูซี่ นักเตะพวกนี้ไม่ใช้ก็ขายซะ น่าจะเอามาเล่นแร่แปรธาตุเป็นซุปเปอร์สตาร์ได้ซักคนหนึ่ง เพราะนักเตะเหล่านี้ นอกจากปัญหาเยอะ บางคนก็ไม่ได้คิดจะใช้ ชาก้า เนี่ยคนแรกเลย แฟนบอลเกลียด มุสตาฟี่ ด้วยฟอร์มแบบนั้นก็นะ… เซดริก ซัวเรซ คือนักเตะที่เดวิดเสียดายมาก ฝีเท้าดี แต่ไม่ได้ลงสนาม ส่วนเกวนดูซี่ เด็กมันห้าวก็ปล่อยไป

10.พิจารณา มิเกล อาร์เตต้า

ก็ถ้าแฟนบอลเคยด่า อูไน เอเมรี่ ฉันท์ใด มิเกล อาร์เตต้า สมควรโดนฉันท์นั้น แพ้คาบ้านในลีค 4 เกมติด นี่หรือทีมใหญ่ ทีมที่ลุ้นพื้นที่ยุโรป ตอนนี้ดิ้นรนหนีตกชั้น คือบอลแพ้มันเรื่องธรรมดา แต่แพ้คาบ้าน และแพ้ทีมอย่างเบิร์นลี่ย์ที่ปีนี้เล่นไม่มีทรง มันก็ควรพิจารณาตัวผู้ดูแลได้แล้ว

การเลือกนักเตะ การเลือกแทกติค มันเหมาะสมแล้วหรือไม่ คุมทีมมาจะครบปีแล้ว แต่อาร์เซน่อลยังแย่ และแย่ยิ่งกว่าเดิม เพราะฉะนั้นมันคึงถึงเวลาแล้วหรือยังที่ต้องมองหาสิ่งใหม่ แต่ก็รอจนจบฤดูกาลก่อนก็ได้ เพราะมันคงไม่แย่ขนาดทำทีมตกชั้น

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on email
Email

บทความที่เกี่ยวข้อง

Darüber hinaus bieten verschiedene Apps Bonusfunktionen, die zu besseren Gewinnmöglichkeiten führen. ist nicht Das ermöglicht eine rasche und problemlose Incorporation in den Online-Glücksspielmarkt. beste online Die Seite wird multilingual betrieben und junge anderem in jeder russischen Sprache angeboten. den link Als dieses Issue bekannt wurde, wurden diese Spiele unverzüglich aus der Angebots-Palette herausgenommen. vulkan vegas