เสื้อบอลแมนยู

ย้อนดู 12 เสื้อบอลแมนยู เคียงคู่ประวัติศาสตร์สโมสร

ถ้าคุณเป็นสาวกของปีศาจแดง คุณต้องเก็บ เสื้อบอลแมนยู ตัวที่สำคัญหรือตัวที่ได้แชมป์กันเอาไว้อย่างแน่นอน ซึ่งเสื้อบอลแมนยูบางตัวหาซื้อไม่มีแล้วด้วยซ้ำ และยิ่งตอกย้ำกระแสเสื้อบอลเข้าไปอีกในขณะนี้ 

เมื่อมีข่าว “ดอนนี ฟาน เดอ เบค” มิดฟิลด์คนใหม่ของปิศาจแดง อ้อนวอนอยากได้เสื้อเบอร์ 34 ไปใช้งานสำหรับการค้าแข้งในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด แต่ติดอยู่ที่เสื้อบอลแมนยู เบอร์ 34 นี้เป็นของโกลมือหนึ่งอย่าง “ดีน เฮนเดอร์สัน” อยู่แล้ว 

ฟาน เดอ เบ็ค เสื้อหมายเลข 34 ขอบคุณภาพจาก trendsmap

จนทำให้แฟนบอลผีแดงทั่วโลก ต่างสาดความเห็นกันไปบนโลกโซเชียล ทั้งเห็นด้วยและต่อต้านถึงประเด็นนี้ แต่สุดท้ายแล้วด้วยเหตุผลบางอย่างของ “ฟาน เดอ เบค” ทำให้ “เฮนเดอร์สัน” ยอมสละเบอร์เสื้อของตัวเองให้กับเค้า

ทั้งนี้เหตุผลที่ “ฟาน เดอ เบค” ต้องการเสื้อหมายเลข 34 ก็เพื่อเป็นเกียรติให้แก่เพื่อนเก่าที่ อาแจ็กซ์ (ทีมเก่า) อย่าง “อับเดลฮัค นูรี” ที่หัวใจวายจนวูบคาสนามในเกมอุ่นเครื่องกับเบรเมน เมื่อปี 2017 ทำให้สมองเสียหายและอยู่ในอาการโคม่าเกือบ 3 ปี ก่อนที่จะกลับมาฟื้นตัวจากอาการป่วย และกำลังพักรักษาตัวอย่างต่อเนื่อง

เสื้อบอลแมนยู กับ #Saveเสื้อบอล

นอกจากกระแสข่าวของ มิดฟิลด์คนใหม่ของแมนยู ที่แฟนบอลต่างพากันให้ความสนใจแล้ว อีกหนึ่งประเด็นร้อน ที่ทำให้คนที่ไม่ใช่แฟนบอล โดยเฉพาะสาว ๆ รวมถึงหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการสวมใส่เสื้อบอลในชีวิตประจำวันนั้น พากันถกเถียงเป็นอย่างมากเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา 

จนกลายเป็นประเด็นร้อนในโลกทวิตเตอร์ ทำให้แฮชแท็ก #Saveเสื้อบอล ขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ในช่วงเวลานั้น โดยต้นตอสาเหตุของเรื่องนี้มาจากสาวคนหนึ่งทวีตข้อความจวกคนใส่เสื้อบอลออกนอกบ้านว่า….

ข้อความสาวคนหนึ่งที่จวกคนใส่เสื้อบอลออกนอก จาก Twitter

งานนี้กลายเป็นการจุดกระแสประเด็นเรื่อง เสื้อบอล ในทันที เรียกได้ว่าสาวรายนั้นโดนทัวร์ลงชนิดที่ว่าพูดไม่ออก บอกไม่ถูกเลยทีเดียว เพราะคนต่างก็ต่างพากันแสดงความคิดเห็นที่ไม่เห็นด้วยกับหญิงสาวคนนี้ ทั้งสาว ๆ ที่บอกว่า…

“เราเป็นผู้หญิง เรายังใส่เสื้อบอลเดินห้างเลย จะไปเที่ยวตจว.หรือไปรอบกทม. เราก็ใส่เท่ดีอ่ะ ชิว ๆ ใส่แล้วรู้สึกสบายมาก แมทช์ได้กับทุกลุคเลย ใส่กระโปรงหรือกางเกงก็เข้ากันดี อย่ามาวัดการแต่งตัวคนอื่นเพียงเพราะตัวเองไม่ได้ชอบแต่ง รสนิยมคนเราไม่เหมือนกัน ฝากไว้ให้คิด”

หรือแม้กระทั่งหนุ่ม ๆ ที่ใส่เสื้อบอลกันเป็นประจำก็บอกว่า…

“การใส่เสื้อบอลออกจากบ้านไม่ดีตรงไหน เสื้อบอลก็เหมือนเสื้อยืดอื่น ๆ สามารถใส่ไปไหนก็ได้ ยกเว้นบางกรณีที่ต้องดูกาลเทศะในการแต่งกาย อีกทั้งการใส่เสื้อบอล ไม่ใช่แค่เรื่องของแฟชั่น แต่เป็นเรื่องของความภูมิใจ ความชอบส่วนตัว และที่ใส่เสื้อบอล ไม่ได้ต้องการให้ผู้หญิงหรือผู้ชายมอง”

ไม่เพียงแต่สาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ ที่ออกมา #Saveเสื้อบอล กันเท่านั้น ดารานักแสดงหลายคนก็ตอบสนองกับทวีตดังกล่าวไปในทิศทางคล้าย ๆ กัน บางคนก็โพสต์รูปตัวเอง และติดแฮชแท็ก #Saveเสื้อบอล ด้วย 

ซึ่งแท้จริงแล้วประเด็นนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร เข้าใจได้ว่าบางคนอาจจะติดภาพว่าเสื้อบอลควรต้องใส่เตะบอล หรือติดภาพว่าเสื้อบอลใส่แล้วดูเชย แต่เอาจริง ๆ แล้วเสื้อบอลถูกเริ่มเปลี่ยนให้เป็นแฟชั่น และมีความร่วมสมัยมาตั้งแต่ยุค 2000s แถมยังมีแบรนด์เสื้อผ้าดัง ๆ เป็นสปอนเซอร์ให้กับเสื้อบอลของทีมต่าง ๆ ด้วย 

ฉะนั้นจะบอกว่าเสื้อบอลไม่ใช่แฟชั่นไม่ได้ ทางที่ดีไม่ควรดูถูกหรือตัดสินรสนิยมหรือความชอบของผู้อื่น มิเช่นนั้นจะโดนทัวร์ลงแบบสาวรายนั้นได้ 

และในวันนี้เรา Mebet ได้รวบรวม “เสื้อบอลแมนยู” ที่อยู่เคียงคู่ประวัติศาสตร์สโมสรชื่อดังแห่งเมืองผู้ดีประเทศอังกฤษ ที่มีชื่อเสียงของพรีเมียร์ลีกจนมาถึงปัจจุบัน มาให้ทุกคนทั้งแฟนบอลและที่ไม่ใช่แฟนบอล ได้รู้จักและอยากเก็บสะสมกัน

เสื้อบอลแมนยู ที่เด็กผีควรมี!

Timeline

 • 1990 Ryan Giggs กับเสื้อทีม Manchester United ฤดูกาล 1990/1991
 • 1993 เสื้อบอลแมนยู แชมป์พรีเมียร์ลีก ครั้งแรก
 • 1994-1996 เสื้อที่นำสนาม old trafford มาทำเป็นลายเสื้อ
 • 1995 เสื้อสีนำเงินขาว ที่มีชื่อนักเตะอยู่ในเสื้อ
 • 1995 เสื้อตัวที่ใช้ใส่เพียง 5 นัด
 • 1993-1995 เสื้อที่กระโดดถีบหน้าแฟนบอล
 • 1996 เสื้อปีสุดท้ายของ Cantona และปีแจ้งเกิดของ David Beckham
 • 1997 เสื้อปีที่ เสียแชมป์ให้กับอาร์เซน่อล
 • 1998-1999 เสื้อฤดูกาลที่คว้า 3 แชมป์ ในปีเดียว
 • 1999 เสื้อนัดที่ Ryan Giggs โซโล่เดี่ยว ชนะอาร์เซน่อล
 • 1999 เสื้อนัดพลิกนรก ชนะบาเยิร์นมิวนิค 2-1
 • 2008 เสื้อนัดเฉือนจุดโทษ ชนะ เชลซี

1990 Ryan Giggs กับเสื้อทีม Manchester United ฤดูกาล 1990/1991

เสื้อบอลแมนยู ตัวนี้ถือเป็นจุดเริ่มความยิ่งใหญ่ของทีมปีศาจแดง และ “ไรอัน กิ๊กส์” ยอดนักเตะในยุคนั้น เจ้าของฉายา “ปีกพ่อมด” กับลีลาการเล่นลากเลื้อยสุดมหัศจรรย์ และเป็นกำลังสำคัญในความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตลอดยุคทศวรรษ 90

1993 เสื้อบอลแมนยู แชมป์พรีเมียร์ลีก ครั้งแรก

“อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน” อดีตผู้จัดการทีมสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ที่ทำหน้าที่มายาวนานที่สุด และนำทีมชนะเลิศรายการแข่งขันมากที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยในปี 1993 เค้าได้พาสโมสรคว้าแชมป์ลีกครั้งแรก นับแต่ตั้งปี ค.ศ. 1967 ได้สำเร็จ

1994-1996 เสื้อที่นำสนาม Old Trafford มาทำเป็นลายเสื้อ

สนาม Old Trafford ถือเป็นโรงละครแห่งความฝันของ Manchester United เลยก็ว่าได้ มีความยิ่งใหญ่อลังการ เป็นภาพในฝันที่เหล่าแฟนผีต้องได้มาสัมผัสสักครั้งในชีวิต ทำให้เสื้อรุ่นนี้นำลายสนามฟุตบอล Old Trafford  ขนานแท้แต่ดั้งเดิม ที่เปิดใช้งานมาตั้งแต่ปี 1910 มาทำเป็นลายเสื้อ

1995 เสื้อสีน้ำเงินขาว ที่มีชื่อนักเตะอยู่ในเสื้อ

ความพิเศษของเสื้อสีน้ำเงินขาวรุ่นนี้ จะมีชื่อนักเตะอยู่ในเสื้อ 

1995 เสื้อตัวที่ใช้ใส่เพียง 5 นัด

เสื้อรุ่นนี้เรียกกันว่า “เสื้ออาถรรพ์แมนยู” เพียงใช้ใส่เพียง 5 นัด คือ นัดที่เจอ Aston Villa/ Arsenal/ Nottingham forest/ Liverpool/ Southampton โดยตลอด 5 นัดที่ใส่เสื้อตัวนี้ ทีมแพ้ไปถึง 4 และเสมอ เพียงนัดเดียว โดยมีนักเตะแมนยูคนหนึ่ง ให้เหตุผลว่า เวลาใส่ชุดนี้แล้ว มองไม่เห็นเพื่อน เพราะสีเทาของเสื้อ มันกลืนกับสีเสื้อของกองเชียร์ในสนาม ทำให้มองไม่เห็น จ่ายบอลผิดพลาด

1993-1995 เสื้อที่กระโดดถีบหน้าแฟนบอล

เป็นเสื้อสีดำชุดที่ “เอริก ก็องโตนา” สตาร์ของทีมในยุคนั้นใส่กระโดดถีบใส่ แมทธิว ซิมม่อนส์ แฟนบอลคริสตัล พาเลซ ในเกมที่ทั้งสองทีมพบกัน จนเป็นเรื่องเป็นราวทำให้ ก็องโต้ โดนแบนไป 9 เดือนเต็ม

1996 เสื้อปีสุดท้ายของ Cantona และปีแจ้งเกิดของ David Beckham

เป็นเสื้อปีสุดท้ายของ “เอริก ก็องโตนา” สุดยอดกองหน้าฉายา The King ผู้เปิดยุคทองให้กับปีศาจแดง ที่พาทีมประสบความสำเร็จ ได้แชมป์พรีเมียร์ลีก ถึง 4 สมัย ภายในเวลา 5 ปี

และเป็นปีแจ้งเกิดของ “เดวิด เบ็คแฮม” สุดยอดปีกที่เก่งที่สุดของอังกฤษตลอดกาล เจ้าของฉายา เท้าชั่งทอง ที่ปีนั้นใส่เสื้อเบอร์ 10 ได้ฉวยโอกาสยิงประตูจากระยะครึ่งสนาม ใส่ทีม Wimbledon

1997 เสื้อปีที่ เสียแชมป์ให้กับอาร์เซน่อล

เสื้อเสื้อสีน้ำเงิน ปี 1997 เป็นปีที่เสียแชมป์ให้กับทีม ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล

1998-1999 เสื้อฤดูกาลที่คว้า 3 แชมป์ ในปีเดียว

เป็นเสื้อที่ใส่ในเหตุการณ์แชมป์พรีเมียร์ลีกที่ดุเดือดที่สุดในประวัติศาสตร์ กับการคว้า 3 แชมป์ทั้ง พรีเมียร์ลีก, เอฟเอ คัพ และ ยูฟา แชมเปี้ยนส์ลีก ภายในฤดูกาลเดียว

1999 เสื้อนัดที่ Ryan Giggs โซโล่เดี่ยว ชนะอาร์เซน่อล

เป็นเสื้อที่รอบรอง FA CUP ปี 1999 “ไรอัน กิ๊กส์” โซโล่เดี่ยวเลี้ยงบอลครึ่งสนาม จบด้วยยิงแซกหน้าประตู พลิกแซง ชนะอาร์เซน่อล ในช่วงต่อเวลาพิเศษ ถือเป็นลูกที่สวยที่สุดตลอดกาลของศึกเอฟเอคัพ

1999 เสื้อนัดพลิกนรก ชนะบาเยิร์นมิวนิค 2-1

เป็นเสื้อในนัดชิง UCL ปี 1999 ที่เรียกได้ว่าเป็นพลิกนรกแมตช์หนึ่งที่อยู่ในความทรงจำของแฟนปีศาจแดง ที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พลิกนรกกลับมาโค่น บาเยิร์น มิวนิค 2-1 พร้อมกับเถลิงบัลลังก์ ทริปเปิ้ล แชมป์ คว้า 3 รางวัลอย่างยิ่งใหญ่

2008 เสื้อนัดเฉือนจุดโทษ ชนะ เชลซี

เป็นเสื้อแชมป์ยุโรป ในปี 2008 ที่กรุงมอสโก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เอาชนะเชลซีได้สำเร็จจากการชนะลูกจุดโทษ จากการดวลจุดโทษกันทั้งหมด 14 ลูก แมนฯยูไนเต็ด 7 ลูก เชลซี 7 ลูก

สรุป

เสื้อบอลแมนยู ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่อยู่เคียงคู่ประวัติศาสตร์สโมสรมาอย่างยาวนาน เปรียบเสมือนสิ่งเตือนความทรงจำจวบจนถึงปัจจุบันนี้ ว่าในยุคนั้น ๆ เคยมีเหตุการณ์สำคัญอะไรเกิดขึ้นบ้าง หรือมีอะไรเกิดขึ้นกับนักเตะคนไหนบ้าง 

ฉะนั้น เสื้อบอลแมนยู ไม่ใช่แค่เสื้อธรรมดาสำหรับสาวกปีศาจแดง แต่เป็นตำนานที่มีมูลค่าทางจิตใจ ความชื่นชอบ และมิตรภาพ ที่เมื่อไหร่ยิ่งเจอคนที่ใส่ทีมเดียวกัน ยิ่งรู้สึกเหมือนเจอเพื่อน หรือเจอคนที่ชอบอะไรเหมือน ๆ กันนั่นเอง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on email
Email

บทความที่เกี่ยวข้อง

Darüber hinaus bieten verschiedene Apps Bonusfunktionen, die zu besseren Gewinnmöglichkeiten führen. ist nicht Das ermöglicht eine rasche und problemlose Incorporation in den Online-Glücksspielmarkt. beste online Die Seite wird multilingual betrieben und junge anderem in jeder russischen Sprache angeboten. den link Als dieses Issue bekannt wurde, wurden diese Spiele unverzüglich aus der Angebots-Palette herausgenommen. vulkan vegas